Canh cá ám
Canh cá ám là món ăn lạ tai lại vô cùng lạ miệng đặc biệt thơm ngon hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh cá ám đơn giản thơm ngon cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món canh cá ám
Cá quả 300 g
Thịt nạc lợn 50 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu vừa đủ.
Hành tươi, rau cần, cải cúc, thì là vừa đủ dùng.
Quy trình chế biến.
Rau cần, cải cúc, thì là, hành lá nhặt, rửa sạch cắt khúc 3 – 4cm.
Cá đánh vẩy bỏ mang, ruột lọc lấy thịt, lấy 1/2 số thịt đem thái con chì, ướp tiêu, nước mắm. Còn lại đem băm
cùng với thịt lợn, trộn muối, tiêu, mì chính, hành băm nhỏ, viên thành từng viên nhỏ có ộ = 1,5 – 2cm.
Đun mỡ nóng già cho các viên cá vào rán vàng qua. Xương và đầu cá cho vào nước đun, lọc Ịấy nước dùng trong.
Đun sôi nước dùng cá, cho cá và cá viên vào đun nhỏ lửa, nêm nước mắm, muối vừa ăn. Cho tiếp rau cần, cải cúc vào đun to lửa cho nhanh sôi. Bắc xuống cho mì chính, thì là, hành hoa. Múc ra bát. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Rau xanh, chín tới, giòn, thịt cá trắng, các viên cá ăn giòn, không vỡ, không bã, không tanh, dậy mùi thơm của cá, . cần, thìa là. Vị ngọt, ngon. Nước nhiều hơn cái.